NÂNG MŨI CẤU TRÚC LÀ GÌ

Đây là phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay mà bác sĩ có thể can thiệp vào toàn bộ cấu trúc của mũi, giúp tái cấu trúc lại dáng mũi một cách toàn diện. Sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân như sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn để dựng trụ, nâng cao sống mũi,.v.v… 

Nâng mũi cấu trúc thường được các bác sĩ kết hợp với các kỹ thuật như: thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi hay mài gồ, nâng nền để cấu trúc lại hoàn toàn chiếc mũi theo khuyết điểm của khách hàng.

Đặt lịch gặp Bác sĩ

NHỮNG LOẠI SỤN TỰ THÂN

THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ NÂNG MŨI CẤU TRÚC

 • Trong phương pháp nâng mũi cấu trúc bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân để thực hiện dựng trụ, bọc đầu mũi mũi cho khách hàng. Vậy những loại sụn tự thân nào được sử dụng trong kỹ thuật làm đẹp này?
 • Hiện nay 2 loại sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi đó chính là sụn sườn và sụn tai. Mỗi loại sụn đều sẽ có những tính chất cũng như mang đến những hiệu quả khác nhau cho khách hàng.

NÂNG MŨI SỤN TAI

Sụn tai sẽ được các bác sĩ bóc tách ở thuỳ dưới khung tai. Với đặc tính dẻo, mềm, dễ uốn nắn nên khi bọc đầu mũi sẽ không gây hao mòn hay bóng đỏ đầu mũi. Ngoài ra sụn được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân nên có độ tương thích tuyệt đối, không xảy ra tình trạng dị ứng hay đào thải khỏi cơ thể.

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Sụn sườn là một loại sụn được đánh giá là khó bóc tách, có đặc tính rất cứng vì nằm ở vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7, nên kỹ thuật lấy sụn sườn đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là một chất liệu tối ưu được sử dụng để khắc phục các tình trạng như mũi sửa hỏng nhiều lần, mũi bị tai nạn, mũi dị tật bẩm sinh…

CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN

NÂNG MŨI SỤN TAI, SỤN SƯỜN

NÂNG MŨI SỤN TAI

 • Mũi có tương đối nhiều khuyết điểm, và tập trung ở các phần như Đầu mũi, trụ mũi.
 • Muốn sử dụng phương pháp vĩnh viễn, lâu dài.

Kỹ thuật này không dành cho các đối tượng sau

 • Dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm tập trung ở phần đầu mũi và trụ mũi, chỉ cần nâng cao sóng mũi là đã đẹp.
 • Các trường hợp đặc biệt khác (chỉ có thể nâng mũi bằng sụn sườn)

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

 • Sửa lại mũi hỏng nhiều lần, đã hết sụn tai tự thân.
 • Mũi có nhiều khuyết điểm, bị biến dạng sau tai nạn, nâng mũi hỏng hoặc dị tật bẩm sinh như hở hàm ếch v.v…
 • Khách hàng có tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 20 – 45 là thời gian sụn sườn có chất lượng tốt và thích hợp nhất để nâng mũi. Sau 45 tuổi, sụn sườn thường sẽ bị lão hóa và canxi hóa, trở nên giòn, không đủ chất lượng để thực hiện nâng mũi. Ngoài ra, người lớn tuổi sẽ mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CÁC LOẠI SỤN KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN TAI

ƯU ĐIỂM

 • Mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Khắc phục được tình trạng bóng đỏ đầu mũi
 • Hiệu quả nâng mũi ổn định, độ bền gần như vĩnh viễn
 • Kết hợp với sụn Surgiform có độ tương thích cao với cơ thể giúp dáng mũi hài hoà, ổn định hơn, thời gian phục hồi được rút ngắn.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thời gian nâng mũi sụn tai thường kéo dài hơn so với các phương pháp truyền thống khác do bác sĩ phải bóc tách và trích lấy mô sụn từ cơ thể khách hàng, cũng như quá trình dùng sụn tai dựng trụ cần tỉ mỉ và độ chính xác cao.
 • Để được dáng mũi như ý bạn cần phải chăm sóc cùng lúc 2 vết thương hở vùng vành tai và mũi
 • Kỹ thuật này tương đối phức tạp nên bạn phải lựa chọn địa điểm cũng như bác sĩ chuyên khoa có trình độ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm để tránh các biến chứng lệch vẹo sống mũi, bóng đỏ, tụt sóng, nhiễm trùng, sưng tấy.v.v…

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN SƯỜN

ƯU ĐIỂM

 • Sụn sườn không chỉ cứng mà còn có độ dẻo dai nhất định, rất thích hợp để dựng trụ mũi, kéo dài và nâng đầu mũi như ý muốn.
 • Vì là sụn tự thân nên có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế tối việc đào thải, kích ứng.
 • Nâng mũi cấu trúc sụn sườn vừa có thể thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi, vừa chỉnh sửa được các trường hợp mũi hỏng.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Sụn sườn là Đại phẫu, do đó thời gian thực hiện lâu hơn, đòi hỏi độ chính xác, chuyên môn rất cao và phải thực hiện tại bệnh viện được Bộ Y Tế cho phép.
 • Chi phí cao hơn.
 • Thời gian hồi phục sau nâng mũi lâu hơn, cần chăm sóc kỹ hơn.
Đặt lịch gặp Bác sĩ

Bác sĩ chuyên môn trực tiếp tư vấn và thăm khám

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Phác thảo dáng mũi trước khi phẫu thuật

Sát khuẩn vùng phẫu thuật

Tiến hành phẫu thuật và xem dáng mũi trước khi đóng vết khâu

Bác sĩ cố định nẹp mũi

Chăm sóc chuẩn y khoa sau hậu phẫu

Đặt lịch gặp Bác sĩ hotline 096 789 7181

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN

Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Mera

1. CHUYÊN NGHIỆP

Quyết định bước vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp với thương hiệu MERA, với tất cả những tâm huyết, tầm nhìn của đội ngũ nồng cốt, nơi đây đã trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn phụ nữ Việt với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, trách nhiệm.

2. TOÀN DIỆN

MERA đã mở ra một chương mới với tất cả tâm huyết mang đến dịch vụ làm đẹp chuẩn mực cao để phục vụ tốt hơn, tốt hơn nữa những yêu cầu ngày càng cao và cạnh tranh khốc liệt trong thời đại thẩm mỹ hiện nay.

Với không gian sang trọng, hoàn toàn riêng tư và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, MERA mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp, một vẻ đẹp sang trọng và tự nhiên.

3. DÙ BẠN LÀ AI

Ai cũng đều có mong muốn chạm tới cái đẹp – và chúng tôi sẽ giúp hàng triệu phụ nữ Việt Nam chạm đến vẻ đẹp đó bằng tất cả trái tim của những người làm nghề Y nói chung và tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo nói riêng

KHÁCH HÀNG SẼ ĐƯỢC CÂN CHỈNH THEO Ý MUỐN

TRƯỚC KHI KẾT THÚC CA PHẪU THUẬT

XEM TẤT CẢ VIDEO Đặt lịch gặp Bác sĩ

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

Thành tựu nổi bật mà phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ MERA đạt được chính là sự tin chọn của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây, tiếp tục quay lại để trải nghiệm thêm dịch vụ và giới thiệu khách hàng khác. Đây là niềm tự hào của MERA trong suốt quá trình hoạt động, là thương hiệu giữ chân được khách hàng & được khách hàng ủng hộ lâu dài.

"

Điều làm tôi hài lòng thêm tại MERA chính là quy trình chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt “8 ngày vàng”, giúp hạn chế tối đa rủi ro sau nâng. Đồng thời, chế độ bảo hành – chăm sóc trọn đời, lịch tái khám định kỳ với bác sĩ phẫu thuật giúp tôi an tâm và tin tưởng hơn.

Kết quả giống như mong đợi mũi tôi giờ đã cực kỳ hoàn hảo với gương mặt điều đó khiến tôi cảm thấy tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người.

NGỌC HIẾU

Nâng mũi cấu trúc

"

Thử đặt niềm tin vào phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ MERA tại đây tôi được bác sĩ tư vấn phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân: Trong tất cả các phương pháp nâng mũi hiện nay thì nâng mũi sụn sườn là phương pháp tốt nhất bởi nó có thể khắc phục hầu hết các điểm yếu mà phương pháp thông thường không làm được.

Sau 1 tháng băng nẹp mũi thì mũi đã trở lại bình thường và mũi cũng cao đẹp hơn.

KIM THẢO

Sửa mũi hỏng