7 BÍ MẬT VỀ NÂNG MŨI SỤN SƯỜN – CHI PHÍ CÓ MẮC NHƯ BẠN NGHĨ?

Nâng mũi sụn sườn được biết đến với tên gọi đầy đủ hơn là Nâng mũi Cấu trúc sụn sườn. Cũng giống như Nâng mũi Cấu trúc sử dụng các loại sụn khác, cái tên Nâng mũi sụn sườn nói rõ lên mục đích sử dụng sụn Sườn (tự thân) là chất liệu sụn chính trong phương pháp nâng mũi này. Với chất liệu 100% sụn tự thân, phương pháp này không chỉ giúp khắc phục những khuyết điểm ở mũi,  mà còn được đánh giá và nhận định có độ tương thích cao với cơ thể. Ngoài ra, phương pháp này được xem là giải pháp tối ưu trong các trường hợp mũi bị hỏng do phẫu thuật nhiều lần, có thể mang đến kết quả an toàn, không biến chứng với độ tương thích của chất liệu sụn và cơ thể cao.

nâng mũi sụn sườn
NÂNG MŨI SỤN SƯỜN – GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG MŨI HỎNG

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Cũng giống như tên gọi, Nâng mũi sụn sườn sử dụng phần sụn từ xương sườn của cơ thể làm chất liệu nâng mũi. Phần sụn này có độ cứng nhất định và cong tự nhiên, giúp dễ dàng chỉnh hình cấu trúc mũi. Đồng thời vì là sụn tự thân, nên chất liệu sụn này có độ tương thích khá cao đối với cơ thể người nâng.  

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn:

Kỹ thuật thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn có thể được hiểu cơ bản bao gồm 3 bước chính:

 1. Sụn sườn được lấy từ một đường rạch nhỏ (khoảng 2 -3cm) ngay dưới bầu ngực, tránh  lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ.
 2. Sau khi xử lý sụn sườn, phần sụn tự thân sẽ tiếp tục được cắt gọt và chỉnh  theo tỉ lệ chuẩn và bắt đầu bước nâng mũi.
 3. Trụ mũi sẽ được rạch một đường nhỏ (Theo hình W hoặc V, căn cứ vào tình trạng mũi và chỉ định của Bác sĩ), bóc tách phần mô sơ, tạo một khoảng trống và đặt sụn nâng vào trong. Lúc này, Bác sĩ sẽ thực hiện cân chỉnh lại sụn sao cho phù hợp, đóng vết khâu tạm để cân chỉnh cùng khách hàng đến khi hài lòng thì mới đóng vết khâu chính và kết thúc ca phẫu thuật.
nâng mũi sụn sườn
QUY TRÌNH 7 BƯỚC NÂNG MŨI TẠI MERA

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn đang được xem là Phương pháp phẫu thuật nâng mũi tối ưu nhất hiện nay, khi sử dụng sụn sườn tự thân là chất liệu sụn có:

 • Độ tương thích cao với cơ thể: Là sụn tự thân nên khả năng tương thích tồn tại lâu dài trong mũi là rất cao, đồng thời, khi tồn tại lâu trong cơ thể thì phần sụn theo thời gian sẽ được tương thích , đồng nhất với các mô da và xương. Từ đó, sau phẫu thuật khách hàng sẽ không lo ngại các vấn đề gặp biến chứng, lệch vẹo hoặc tình trạng đào thải sụn.
 • Không gây bóng đỏ đầu mũi hoặc lộ sống: Tình trạng này xảy ra khi mũi được nâng quá cao, da đầu mũi mỏng hoặc chất liệu sụn quá cứng, cơ thể không hòa hợp được khiến sụn bị đào thải ra ngoài gây tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lộ và tụt sống. 
 • Đẹp tự nhiên, không gây sẹo: Quá trình đồng nhất giữa sụn cấy ghép vào với mô sơ và da mũi theo thời gian sẽ tạo nên một chiếc “Mũi thật tự nhiên” 

Thời gian hồi phục đối với phương pháp Nâng mũi sụn sườn:

Vì nâng mũi sụn sườn là đại phẫu nên cần khá nhiều thời gian để hồi phục. Kỹ thuật này tác động đến toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm cả sống mũi, da mũi và trụ mũi kết hợp với sụn tự thân được lấy từ xương sườn số 6 và số 7 do đó bạn phải chăm sóc đồng thời cả 2 vết thương sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên thời gian lành thương cũng không khác nhiều so với các phương pháp nâng mũi khác. Theo chia sẻ từ Bác sĩ chuyên môn thì có 3 mốc thời gian quan trọng bạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc mũi sau nâng:

Từ 1-3 ngày đầu: Khi đó vì vùng da ở mũi vừa mới bị tác động nên sẽ gây ra tình trạng đau nhức nhẹ, sưng bầm ngay vùng mũi và các vùng xung quanh mũi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì đó chỉ là phản ứng cơ thể bình thường trong quá trình lành thương. Bạn nên chườm ấm xung quanh vùng mũi để hỗ trợ tan máu bầm. 

Từ ngày 3 – 5 ngày: Tình trạng sưng viêm, bầm tím sẽ giảm dần, vết thương cũng bắt đầu khô lại, cảm giác đau ê cũng giảm dần, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. 

Từ  ngày 5 – 10 ngày: Vết thương sẽ bắt đầu liền lại, vết thương khô ráo, chúng ta đã có thể cắt chỉ. Ở một số trường hợp thì vết thương vẫn còn sưng nhẹ và sẽ ổn định trong những ngày tiếp theo.

Lưu ý: Bạn nên tuân theo y lệnh của bác sĩ trong quá trình hậu phẫu cũng như theo dõi sát quá trình phục hồi vết thương để kịp thời xử lý các dấu hiệu bất thường mà bạn đang gặp phải. 

nâng mũi sụn sườn
Khách Hàng sau 1 tháng nâng mũi tại MERA

Nâng mũi sụn sườn có độ bền trong bao lâu

Nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay nhờ khả năng tương thích cao với cơ thể, sụn mũi có thể giữ được đến 20 năm mà không gặp các biến chứng. Ngoài ra, với độ bền của sụn sườn, mũi có thể giữ gìn được vĩnh viễn. Độ bền này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cách giữ gìn sau phẫu thuật và cơ địa. Thế nên, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn.

Khi nào thì dùng phương pháp Nâng mũi sụn sườn?

 • Trên thực tế, không phải tất cả các khách hàng đều có thể ứng dụng kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn. Và cũng không phải địa điểm thẩm mỹ nào cũng can thiệp thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn tự thân được. Vì vậy, bác sĩ cần nắm rõ nguyên tắc lấy sụn an toàn, đảm bảo quá trình thực hiện an toàn và không có bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe thực hiện.
 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn được khuyến cáo sử dụng cho trường hợp mũi đã sửa hỏng gây ra tình trạng như: co rút, lộ sụn, nhiễm trùng mũi,…hoặc đã từng sửa qua phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai dẫn đến việc hết sụn tai nên phải sử dụng đến sụn sườn thay thế cho phần sụn tự thân bao bọc đầu mũi.
 • Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi sụn sườn nên hạn chế thực hiện với người trên 50 tuổi. Vì trường hợp người lớn tuổi sụn dễ bị canxi hóa, thời gian hồi phục lâu hơn người trẻ. 

Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích mới nhất về kiến thức nâng mũi trên trang Website của MERA!

https://pkckmera.com/chuyen-muc/kien-thuc-nang-mui/

Chi phí nâng mũi sụn sườn có cao không?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là đại phẫu nên được đánh giá là khá khó và phức tạp. Do đó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao và được cấp phép hành nghề cũng như hệ thống máy móc hiện đại chuẩn y khoa, đạt chất lượng. 

Chi phí nâng mũi sụn sườn hiện nay trên thị trường rất đa dạng, nó dao động từ 70 – 300 triệu tuỳ vào mức độ khó của từng trường hợp. Tuy nhiên, bạn phải được trực tiếp bác sĩ thăm khám thì khi đó mới đánh giá đúng được tình trạng của bạn và đưa ra mức giá hợp lý nhất.

nâng mũi sụn sườn
Khách Hàng sau 15 ngày nâng mũi tại MERA

PHÒNG KHÁM MERA ĐỊA ĐIỂM “VÀNG” NÂNG MŨI – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY:

TẬN TÂM

Đội ngũ MERA sẽ luôn hết mình vì khách hàng, vì trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng. Mọi dịch vụ đều được tuân thủ theo những quy chuẩn dịch vụ khắt khe nhất của một phòng khám thẩm mỹ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng tất cả các giải pháp để giải quyết các khuyết điểm trên gương mặt khách hàng.

AN TOÀN

Trong không gian sang trọng, hoàn toàn riêng tư và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, MERA hi vọng đã đem đến cho khách hàng làm đẹp một trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp và đem đến sự hài lòng, mãn nguyện.

Sự an toàn của quý khách hàng trước – trong – sau phẫu thuật là điều quan trọng nhất đối với MERA, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ được điều đó và cố gắng từng ngày để mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Tại MERA không chỉ có chi phí nâng mũi phù hợp với mọi đối tượng mà đi kèm đó là cam kết bảo hành trọn đời cho mọi khách hàng tới sử dụng dịch vụ tại MERA.

TRÁCH NHIỆM

Dù bạn là ai, chỉ cần là khách hàng của MERA, chúng tôi sẽ luôn bên bạn trước – trong – sau phẫu thuật 24/7.

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn Phòng Khám vì những lí do sau:

 • Tạo hình dáng mũi theo tiêu chí đẹp tự nhiên, hài hoà, phù hợp với Từng Gương Mặt.
 • Chi phí nâng mũi hợp lý, đi kèm với chế độ BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI
 • 100% được khám và tư vấn trực tiếp cùng Bác Sĩ Chuyên môn.
 • Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện
 • Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, đảm bảo An Toàn Tối Đa.
 • Cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả sau phẫu thuật.
 • Hợp tác cùng Tập đoàn General Vibronics – Hoa Kỳ ứng dụng công nghệ PLASMA lạnh: hiệu quả diệt khuẩn lên tới 99% trong vòng 30 giây – Giảm 80% thời gian phục hồi
 • Quy trình chăm sóc hậu phẫu CHU ĐÁO – TẬN TÂM đảm bảo khách hàng hài lòng
nâng mũi sụn nhân tạo
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PTTM – UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Đội ngũ Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ xin gửi lời cảm ơn Chân thành đến Quý khách hàng đã dành thời gian, công sức, và niềm tin đặt ở chúng tôi! MERA hi vọng có thể giải đáp tất cả những thắc mắc của Quý khách hàng qua bài viết này. Nếu có bất kì câu hỏi cần được hỗ trợ, vui long liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc nhắn tin trực tiếp qua Website!

Cùng theo dõi phòng khám chuyên khoa PTTM MERA qua trang fanpage chính thức. Nếu có thắc mắc đừng ngại nhắn tin cho MERA nhé!

https://www.facebook.com/thammyvienmera

Phòng Khám Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ MERA thuộc Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện MERA

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện MERA
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0315400837 do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 06/10/2021 (Thay đổi lần 5 )

*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

09 6789 7181

PKCK THẨM MỸ
MERA