5 LOẠI SỤN NHÂN TẠO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NÂNG MŨI

Trong ngành thẩm mỹ, thị trường thẩm mỹ mũi được xem là thị trường đa dạng nhất bởi thị trường này tồn tại nhiều phương pháp nâng mũi, nhiều loại sụn nâng mũi như sụn tự thân và sụn nhân tạo. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu độn (thanh độn, sụn nhân tạo) để đưa vào mũi nhằm nâng cao sóng mũi, cho dáng mũi cao và thanh tú hơn là vô cùng quan trọng. Cùng MERA tìm hiểu từ A-Z về các loại sụn nhân tạo trong bài  viết sau đây nhé!

sụn nhân tạo
Nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

 • Nâng mũi nhân tạo là phương pháp nâng mũi cơ bản nhất trong ngành thẩm mỹ phẫu thuật nâng mũi. Về cơ bản, phương pháp này được sử dụng chỉ để cải thiện sống mũi, dành cho các nền mũi đã có đầu mũi bé và sống mũi thấp cần được nâng cao. 
 • Ngoài ra, một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong phương pháp này chính là chất liệu sụn. Các loại sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi nhân tạo khá đa dạng như: Pureform Gore-tex, Dacron, Medpor, Silicon, Softxil, Silicon dẻo, Surgiform, Sụn sinh học định hình… Các chất liệu này đều có đặc tính dẻo, dễ tạo hình và được kiểm chứng an toàn với cơ thể người – không bị kích ứng hay đào thải.
 • Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo khá đơn giản. Và với chi phí phải chăng, khách hàng đã có thể sở hữu ngay một dáng mũi cao hài hòa với gương mặt hơn. Độ bền của một dáng mũi nhân tạo là từ khoảng 5-10 năm.

5 loại sụn nhân tạo phổ biến trong nâng mũi

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sụn nhân tạo, tuỳ loại sụn mà bạn lựa chọn sử dụng sẽ có công dụng cũng như giá thành khác nhau, những loại sụn nhân tạo phổ biến phải kể đến như: Silicon, Softxil, Surgiform, Pureform… những vật liệu này có đặc tính dẻo, đã được được kiểm chứng an toàn, hoàn toàn tương thích với cơ thể người. Chi phí nâng mũi cao hay thấp cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố này.

sụn nhân tạo

Sụn silicon: Silicon với tính linh hoạt, độ mềm dẻo, dễ định hình nên nó là một chất liệu rất phù hợp để thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên vì chất liệu sụn nhân tạo nên nếu không thực hiện phẫu thuật đúng nó có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho mũi như: chảy máu, nhiễm trùng, lộ thanh sụn, sống mũi lệch, đầu mũi đỏ,…vì thế để đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn thẩm mỹ uy tín, với bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để cuộc phẫu thuật thuận lợi và kết quả tốt nhất.

Sụn softxil: Là chất liệu mũi nổi tiếng, Softxil có xuất xứ từ Hàn Quốc và đã qua được vòng kiểm định, đánh giá gắt gao của FDA Hoa Kỳ. Sử dụng chất liệu nâng mũi Softxil thích hợp với mọi đối tương khách hàng

Sụn Goretex: Goretex được thực hiện cấy ghép tạo hình mũi dễ dàng hơn silicon vì nó có thể lắp và tạo đường viền mũi nhờ tính linh hoạt. Chính vì vậy mà dễ dàng uốn nắn và tạo đường nét thành hình dạng mong muốn mà vẫn đảm bảo kết quả tự nhiên.

Sụn Surgiform: Được mệnh danh là “ông hoàng” trong các loại sụn, Surgiform là loại sụn đang được ưu chuộng mang đặc tính mềm dẻo, định hình tốt giúp mũi nhanh vào form, được công nhận 100% PTFE an toàn. Với cấu tạo bề mặt là hàng triệu lỗ nhỏ li ti nên khi đặt sụn vào khoang mũi, các mạch máu có thể lưu thông dễ dàng giúp mô cơ bám vào sụn chắc hơn, mũi định hình nhanh, hạn chế di lệch xa. Đặc biệt, kết hợp sụn surgiform với phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, kiến tạo nên dáng mũi hài hoà, tự nhiên

Sụn Pureform: được đánh giá là loại sụn mũi cao cấp, tốt nhất hiện nay. Sụn PureForm được làm 100% từ ePTFE – chất liệu vốn được sử dụng làm mạch máu nhân tạo, chất liệu sụn gần như sụn tự thân. Nhờ cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ li ti, sau khi đặt sụn vào mũi, các mạch máu của cơ thể sẽ chui vào những lỗ nhỏ ấy mà tạo thành tổ chức bền chặt.

Sụn Pureform được đúc với dạng khối 3D nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Vì vậy phù hợp với mọi dáng mũi. Khắc phục được tình trạng bóng đỏ, lộ sóng.

So sánh ưu nhược điểm của các loại sụn nhân tạo

Sụn nhân tạoƯu điểmNhược điểmGiá
Sụn Silicon– Mềm dẻo, dễ định hình
– Đa dạng về hình dáng, kích cỡ
– Dễ gây tụt sóng, bóng đỏ
– Độ bám dính không cao
– Dễ gây bao xơ
– Gây kích ứng với cơ địa nhạy cảm
Thấp
Sụn Softxil– Độ mềm dẻo, bám dính tốt
– Mũi lên dáng đẹp chuẩn
Có nhiều hàng nhái nên phải lựa chọn địa chỉ uy tínTrung bình
Sụn Surgiform– Độ tương thích cao với cơ thể
– Mũi nhanh gom, nhanh lành, lên phom chuẩn
– Cho hiệu quả lâu dài
– Không gây kích ứng ngay cả với cơ địa nhạy cảm
– Giá thành cao
– Chỉ áp dụng cho các trường hợp nâng mũi mổ hở

Cao
(~11tr/ sụn chưa tính chi phí nâng mũi)
Sụn Pureform– Độ tương thích cao
– Bám dính tốt
– Hiệu quả lâu dài
– Giá thành cao
– Có nhiều hàng nhái nên phải lựa chọn địa chỉ uy tín
Cao
Sụn GoretexCấy ghép tạo hình mũi dễ dàng hơn silicon vì nó có thể lắp và tạo đường viền mũi nhờ tính linh hoạtXảy ra tình trạng  tình trạng lộ bóng và lộ đường viền của sụn thường xuyên xảy ra sau 1 thời gian dài sử dụng.Thấp

Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích mới nhất về kiến thức nâng mũi trên trang Website của MERA!

https://pkckmera.com/chuyen-muc/kien-thuc-nang-mui/

Một số lưu ý khi lựa chọn sụn nâng mũi

1. Đánh giá đúng tình trạng mũi của bạn:

Trước khi lựa chọn sụn nâng mũi, bạn phải đánh giá đúng tình trạng mũi hiện tại của bản thân. Với các dáng mũi ít khuyết điểm, dáng mũi không quá ngắn, đang gặp tình trạng thấp tẹt thì có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo (hay nâng mũi Hàn Quốc) để nâng cao sóng mũi. Còn trong trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm thì cần phải can thiệp bằng phương pháp mổ hở. Như vậy sẽ phải sử dụng nhiều loại sụn khác nhau để khắc phục khuyết điểm mũi.

2. Nên kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi, có phương pháp sử dụng 100% sụn nhân tạo và có phương pháp sử dụng sụn mũi tự thân. Tuy nhiên, nên kết hợp 2 loại sụn này để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường, sụn nhân tạo dùng để nâng cao sóng mũi, còn sụn tự thân (sụn tai) dùng để bao bọc, tạo hình đầu mũi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên thực hiện nâng mũi quá cao. Vì điều này sẽ dễ gặp biến chứng mỏng da và gây hiện tượng mũi bị lộ sóng, bóng đỏ. Hơn nữa, áp lực từ sóng mũi quá lớn sẽ khiến trụ mũi khó cố định lâu dài, dễ bị lòi sụn.

sụn nhân tạo

3. Lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín

Thị trường thẩm mỹ ngày nay có hàng trăm cơ sở khác nhau để bạn lựa chọn. Đương nhiên với sự trợ giúp của công nghệ và truyền thông thì sẽ càng dễ dàng để bạn tìm kiếm thông tin về cơ sở ấy. Tuy nhiên, để có thể hoàn toàn yên tâm hợp tác và trao niềm tin thì lại là một vấn đề nan giải. Vì thế, trước khi quyết định chi trả cho ca phẫu thuật, ngoài việc tìm hiểu về Bác sĩ, bạn phải chú ý các ký kết Hợp đồng và trách nhiệm giữa hai bên khách hàng và Cơ sở. Tránh những trường hợp rủi ro sau phẫu thuật xảy ra, bạn phải một mình đối mặt và không có sự trợ giúp hay chịu trách nhiệm từ phía Cơ sở thẩm mỹ. 

Vì thế, khi lựa chọn Cơ sở thẩm mỹ, ngoài việc nổi tiếng và được nhiều người biết đến, bạn cần quan sát và tìm hiểu về tính uy tín – trách nhiệm của Cơ sở thẩm mỹ đó thông qua các hình thức Tư vấn, Ký kết hợp đồng, giao dịch và sản phẩm dịch vụ.

PHÒNG KHÁM MERA ĐỊA ĐIỂM “VÀNG” NÂNG MŨI – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY:

TẬN TÂM

Đội ngũ MERA sẽ luôn hết mình vì khách hàng, vì trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng. Mọi dịch vụ đều được tuân thủ theo những quy chuẩn dịch vụ khắt khe nhất của một phòng khám thẩm mỹ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng tất cả các giải pháp để giải quyết các khuyết điểm trên gương mặt khách hàng.

AN TOÀN

Trong không gian sang trọng, hoàn toàn riêng tư và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, MERA hi vọng đã đem đến cho khách hàng làm đẹp một trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp và đem đến sự hài lòng, mãn nguyện.

Sự an toàn của quý khách hàng trước – trong – sau phẫu thuật là điều quan trọng nhất đối với MERA, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ được điều đó và cố gắng từng ngày để mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Tại MERA không chỉ có chi phí nâng mũi phù hợp với mọi đối tượng mà đi kèm đó là cam kết bảo hành trọn đời cho mọi khách hàng tới sử dụng dịch vụ tại MERA.

TRÁCH NHIỆM

Dù bạn là ai, chỉ cần là khách hàng của MERA, chúng tôi sẽ luôn bên bạn trước – trong – sau phẫu thuật 24/7.

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn Phòng Khám vì những lí do sau:

 • Tạo hình dáng mũi theo tiêu chí đẹp tự nhiên, hài hoà, phù hợp với Từng Gương Mặt.
 • Chi phí nâng mũi hợp lý, đi kèm với chế độ BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI
 • 100% được khám và tư vấn trực tiếp cùng Bác Sĩ Chuyên môn.
 • Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện
 • Quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, đảm bảo An Toàn Tối Đa.
 • Cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả sau phẫu thuật.
 • Hợp tác cùng Tập đoàn General Vibronics – Hoa Kỳ ứng dụng công nghệ PLASMA lạnh: hiệu quả diệt khuẩn lên tới 99% trong vòng 30 giây – Giảm 80% thời gian phục hồi
 • Quy trình chăm sóc hậu phẫu CHU ĐÁO – TẬN TÂM đảm bảo khách hàng hài lòng
nâng mũi sụn nhân tạo
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PTTM – UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Đội ngũ Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ xin gửi lời cảm ơn Chân thành đến Quý khách hàng đã dành thời gian, công sức, và niềm tin đặt ở chúng tôi! MERA hi vọng có thể giải đáp tất cả những thắc mắc của Quý khách hàng qua bài viết này. Nếu có bất kì câu hỏi cần được hỗ trợ, vui long liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc nhắn tin trực tiếp qua Website!

Cùng theo dõi phòng khám chuyên khoa PTTM MERA qua trang fanpage chính thức. Nếu có thắc mắc đừng ngại nhắn tin cho MERA nhé!

https://www.facebook.com/thammyvienmera

Phòng Khám Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ MERA thuộc Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện MERA

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thẩm Mỹ Viện MERA
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0315400837 do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 06/10/2021 (Thay đổi lần 5 )

*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

09 6789 7181

PKCK THẨM MỸ
MERA